Thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

//Thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Biển quảng cáo tấm lớn hay còn gọi là pano, billbroad là một loại hình quảng cáo đặc biệt, với kích thước lớn khoảng 80m2 trong nội thành đến 250m vuông ở trên đường quốc lộ, đường cao tốc hoặc quảng cáo ngoài trời.

Khi thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời thì cần lưu ý một số thông số sau:

  1. Thiết kế xây dựng

Biển quảng cáo tấm lớn được quy định chặt chẽ bởi pháp luật và được quy hoạch bởi các cơ quan chức năng.. Khi thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời cần sự đáp ứng về giấy pháp, tính thẩm mỹ và độ an toàn đối với việc thi công và thiết kế.

  1. Kết cấu

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời được lắp bởi hệ thống cột đứng, chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông. Khung bảng hình vuông hoặc tròn được làm bằng sắt, hàn kết cấu cứng.Mặt bảng quảng cáo thường dùng bạt Hiflex để in phun lên bên trên.Để thuận tiện cho việc quảng cáo thì biển quảng cáo tấm lớn còn có thể đặt ở các bức tường hoặc nhà cao tầng có vị trí đẹp.

  1. Các lưu ý khi thi công biển quảng cáo ngoài trời

Một số lưu ý cần quan tâm khi thiết kế:

  • Tải trọng tác dụng gây nguy hiểm là tải trong gây momen lật móng.
  • Cột có thê là cột thép tròn lớn có gia cố cường lực bên trong hoặc cột thép tổ hợp.
  • Chú ý đến tải trọng gió gây ảnh hưởng trực tiếp đến biển quảng cáo. Ở mức gió nguy hiểm có thể khiến cho móng lật, đổ và nguy hiểm cho con người. Chính vì vậy, mỗi bản thiết kế cần phải có các phương án giúp giảm trọng tải của gió lên biển.
  1. Khi thiết kế móng

Thi công biển quảng cáo ngoài trời cần lưu ý khi thiết kế móng chôn đủ sâu và đài móng đủ rộng.Có thể dùng đá bên trong để giúp tạo trọng lượng chống lật.

Biển quảng cáo có thể đặt những nơi có diện tích đất rộng và thoáng. Do vậy cần phải làm cột móng điển hình cho nhiều nơi.

Móng phải được thi cốt thép chịu nhổ để gió thổi không bị lật, có cấu tạo chống nứt.

Bên trong cột thép tổ hợp cần đảm bảo gia cố cường lực, diện tích móng cột cần đảm bảo về cả chiều rộng và chiều sâu để có thể giúp giữ cho biển quảng cáo được cố định , không bị nghiêng ngả và ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết.

  1. Các lưu ý khác

Khi thi công biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời, công chỉ cần lưu ý đến vật liệu, kích thước, móng mà còn cần lưu ý đến những yếu tố khác trong thiết kế. Bảng thiết kế cần phải đạt được sự sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người ở những nơi bạn muốn quảng cáo không chỉ là lúc thời tiết nắng đẹp mà cả là mọi lúc, mọi nơi.

Các công ty thiết kế quảng cáo sẽ đưa ra những lựa chọn về màu sắc, kiểu thiết kế, cách thức thực hiện để khác hàng tham khảo. Thông tin trên bảng quảng cáo cần phải ngắn gọn và nên đi kèm logo công ty hoặc hình ảnh minh họa để tạo ấn tượng với người xem. Nguyên tắc vàng chính là: Khi họ biết về bạn, họ sẽ sử dụng bạn.

2017-10-18T08:45:04+00:00 Categories: Biển quảng cáo tấm lớn|