Uốn mica

/Uốn mica

Uốn mica.

Những tấm biển quảng cáo làm bằng chất liệu mica trên các cửa hàng, cửa hiệu đã khá quen thuộc với chúng ta nhưng ít ai biết rằng để tạo nên những tấm biển đẹp và bắt mắt như thế cần rất nhiều công sức và sự nỗ lực của người thiết kế trong từng công đoạn, đặc biệt là khi uốn mica.

Mica là tên gọi của một loại nhựa dẻo, màu sắc đa dạng, có khả năng xuyên sáng rất tốt, bề mặt trơn, láng mịn, chịu được nhiệt độ và chống bị ăn mòn. Mica được ứng dụng rất nhiều trong làm biển quảng cáo để tạo hình chữ nổi kết hợp với ánh đèn chiếu vào ban đêm rất bắt mắt. Để làm được những tấm biển như thế công đoạn uốn mica yêu cầu rất nhiều sự cần cù và tỉ mỉ đồng thời là sự khéo léo sáng tạo để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Để uốn mica, trước tiên cần nung chảy chúng ở nhiệt độ cần thiết, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì chỉ nên sử dụng mức nhiệt 145-160 độ C đối với loại thông dụng và 170-195 độ C đối với loại chịu lực. Nếu không tuân thủ quy tắc trên rất có thể việc uốn mica sẽ thất bại, bề mặt sản phẩm xuất hiện bọt hay vết rạn nứt chân chim làm mất thẩm mĩ. Bên cạnh đó, khi uốn mica cần lưu ý đến tốc độ định hình trong các bước dập, uốn, thổi, tạo áp suất, tạo chân không… không vượt quá độ bền và độ dẻo của sản phẩm vì có thể gây ra hiện tượng đứt gãy…Khi uốn mica cũng cần lưu ý về thời gian nung nóng phải thật đồng đều, tránh hiện tượng để sản phẩm cong vênh hay đứt gãy do truyền suốt không ổn định.

Uốn mica chính là một trong các bước quan trọng làm nên những tấm biển quảng cáo với hình chữ và hoa văn bắt mắt, chính vì vậy yêu cầu người thực hiện phải thật tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

So với các loại biển chữ được in thông thường thì biển có chữ sử dụng kỹ thuậtuốn mica có phần bắt mắt và đẹp hơn rất nhiều. Chữ uốn mica thường ở dạng nổi lên trên tấm biển và được tạo hình khá sinh động thu hút người qua đường ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn thế nữa biển chữ mica có độ bền cao và khả năng chống chịu sự phá hủy của thời tiết rất tốt. Ban đêm biển có thể được thắp sáng bằng những bóng đèn đặt quanh chữ tạo nên vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt. Việc vệ sinh biển mica cũng khá đơn giản do tính chất trơn nhẵn và không bắt bụi nên bạn chỉ cần lau chùi là sẽ lấy lại được vẻ đẹp của biển ngay.

Bên cạnh đó do đặc tính mica bền, dẻo, trong suốt mà người ta có thể sử dụng máy uốn mica tự chế để tạo nên các sản phẩm khác như bảng tên nhân viên, kệ mica trưng bày, bảng mica…Tuy nhiên đối với những sản phẩm cần đến yêu cầu kỹ thuật cao thì không nên sử dụng máy uốn tự chế mà cần có các loại máy móc chuyên dụng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Uốn mica là một trong những công đoạn quan trọng để có tấm biển quảng cáo đẹp và hấp dẫn. Hãy tìm cho mình một cơ sở chuyên sản xuất biển quảng cáo và có tay nghề cao trong uốn mica để có tấm biển đẹp như mong muốn mang lại hiệu quả kinh doanh cao.